Nhà đất nhà bè - Thông tin mua bán thuê cho thuê căn hộ - Quý Khách có nhu cầu Cần Thuê Căn Hộ ✓ Biệt Thự ✓ Bán nhà đất vui lòng liên hệ: 0909968603 ...

VinCom Bắt Đầu Chu Kỳ Tăng Trưởng Mạnh

Với những dự án BĐS được xem là “khu đất vàng” trong 2 khu vực trung tâm của TP.HCm và Hà Nội, VINCOM (VIC) đang khẳng định thương hiệu hàng đầu trong ngành kinh doanh BĐS tại Việt Nam.
 


Định hướng chiến lược của Công ty cổ phần VINCOM đã trình lên Đại hội đồng cổ đông năm 2010 sẽ trở thành tập đoàn đa ngành lấy BĐS làm hướng phát triển trọng tâm chiến lược.
 


Trong 4 quý gần nhất kể từ quý 2-2009, tốc độ tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) mỗi quý so với cùng kỳ năm trước là rất cao, trong đó ấn tượng quý 4-2009 chỉ số này gấp 60 lần so với thời điểm quý 4-2008. Lý giải cho hiện tượng tăng trưởng mạnh bất thường nay chính là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã làm cho ngành BĐS nói chung và VIC nói riêng gặp nhiều khó khăn, cũng như sự hưởng lợi của chính sách “kích cầu” của Chính phủ trong năm 2009 mà các doanh nghiệp BĐS được hưởng lợi rất nhiều. Tốc độ tăng trưởng quý 1-2010 cũng đạt trên 111% so với cùng thời điểm năm 2009. Về tốc độ tăng trưởng doanh số theo quý, mặc dù quý 2-2009 và quý 3-2009 có tốc độ tăng trưởng âm, nhưng trong quý 4-2009, chỉ số này gấp hơn 22 lần so với thời điểm quý 4-2008. Quý 1-2010, chỉ số này cũng tăng hơn 70% cho thấy doanh thu của VIC đã được cải thiện tốt, đảm bào cho sự tăng trưởng bền vững của thu nhập trong năm nay.
 


Mặc dù trong năm 2006, EPS theo năm của VIC đã đạt tốc độ tăng trưởng 3 lần so với năm 2005 và doanh thu cũng tăng khoảng 3 lần so với thời điểm năm trước, nhưng kết quả năm 2007 và 2008 rất đáng thất vọng khi EPS giảm hơn 60% so với cùng thời điểm năm trước. Năm 2009 đánh dấu sự phục hồi và chuyển biến rất mạnh mẽ của VIC khi EPS năm 2009 tăng trưởng gấp 3,3 lần và tốc độ tăng trưởng doanh thu là gấp 7,25 lần so với thời điểm 2008. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) năm 2009 cũng đạt mức rất cao là 45%, có nghĩa là 100 đồng vốn cảu cổ đông bỏ ra sẽ mang lại 45 đồng lợi nhuận sau thuế (đã khấu trừ lợi ích của cổ đông thiểu số). Với hệ số P/E trong 4 quý gần nhất (đến quý 1-2010) là 16, kỳ vọng của nhà đầu tư vào VIC là khá cao và kết quả kinh doanh trong những quý tiếp theo sẽ tác động đến sự biến động của giá trị thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, vấn đề của chính VIC là việc phát hành cổ phiếu quá nhiều làm cho thu nhập của VIC bị pha loãng và quyền lợi của cổ đông hiện tại bị ảnh hưởng. Nhà đầu tư cần phải lưu ý đến việc phát hành cổ phiếu mới và những trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu khi đến hạn nhằm tính toán thu nhập đã pha loãng trên mỗi cổ phiếu theo quý và năm.
 


Về phân tích kỹ thuật, biểu đồ tuần của VIC đang hình thành mô hình tách – tay cầm trong 33 tuần và thời điểm hiện tại đường giá đang ở phần tay cầm với điểm mua then chốt khi giá bắt đầu vượt ngưỡng 72 với thanh khoản tăng mạnh trên 150% so với khối lượng giao dịch bình quân 10 tuần (tương đương 758.000 cổ phiếu). Sau khi tạo đỉnh tại mức giá 72 ở vùng tay cầm, đường giá đang điều chỉnh với thanh khoản cạn kiệt dần thể hiện tổ chức lớn đang tích lũy trước khi đánh lên. Đường giá cũng đang được hỗ trợ mạnh bởi đường hỗ trợ trong trung hạn (hình vẽ). Với điều kiện VN-Index duy trì và giữ vững ngưỡng hỗ trợ 500 điểm trong năm 2010, nhà đầu tư cá nhân có thể mua và nắm giữ cổ phiếu VIC.
 

Khuyến nghị: VIC là cổ phiếu thuộc ngành BĐS có tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn, nhà đầu tư cá nhân bắt đầu mua vào khi giá vượt điểm mua then chốt 72 và hạn chế mua thêm nếu giá vượt lên 5% từ điểm mua then chốt (tương đương mức giá 76). Trường hợp thị trường chung (VN-Index) diễn biến không thuận lợi và giảm mạnh, điểm cắt lỗ của cổ phiếu VIC là ở mức 8-10% so với điểm mua then chốt (tương đương mức 66).

Thạc sỹ Nguyễn Bảo Thụy (Đại học Columbia Southern – USA)
 Nguồn: Theo báo xây dựng
 

Căn hộ - Nhà đẹp

Phòng khách xa hoa của Altamoda Phòng khách xa hoa của Altamoda Mọi chi tiết trong phòng khách của Altamoda đều thật bắt mắt và...
Nhà trong lòng đất Nhà trong lòng đất Tòa nhà ấn tượng này nằm trong lòng đất tại một làng nhỏ ở Vals,...
Kết nối giữa các gian phòng Kết nối giữa các gian phòng Hầu hết mọi người đều mong muốn các phòng trong nhà có sự phân...
Phòng tắm giữa thiên nhiên Phòng tắm giữa thiên nhiên Trong một không gian nhỏ, bạn vẫn có thể biến phòng tắm trở thành...
Mẹo cho phòng diện tích hẹp Mẹo cho phòng diện tích hẹp Việc bài trí cho một căn phòng rộng lớn quả thực dễ hơn rất...


Thị trường - Quy hoạch

PHÒNG TRỌ AN NINH TIỆN NGHI Q7 CHO THUÊ- GẦN ĐẠI HỌC RMIT, CẦU ÁNH SAO CRESCENT MALL LH: 0909968603- 0988325918

PHÒNG TRỌ AN NINH TIỆN NGHI Q7 CHO THUÊ- GẦN ĐẠI HỌC RMIT, CẦU ÁNH SAO CRESCENT MALL LH: 0909968603- 0988325918

    CẦN CHO THUÊ PHÒNG TRỌ CAO CẤP TẠI Q7 GIÁ TỪ 2TR8/1THÁNG KHU BỆNH VIỆN...

Khu di tích lịch sử Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh

Khu di tích lịch sử Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) phối hợp...

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết ô đất số 07 KĐTM Tây Hồ Tây

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết ô đất số 07 KĐTM Tây Hồ Tây

UBND huyện Từ Liêm và Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Bảo...

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Quy hoạch chú trọng việc kết hợp hài hòa các yếu tố thiên nhiên và...

Tư vấn - Tư vấn nhà đất

Mua căn hộ chung cư qua hai chủ

Mua căn hộ chung cư qua hai chủ

Tôi đang làm thủ tục mua một căn hộ chung cư tại khu đô thị...

Giấy tờ để tách thửa

Giấy tờ để tách thửa

Năm 2006, tôi mua một ngôi nhà 42 m2 x 4 tầng, giá 800 triệu...

Sang tên sổ đỏ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Sang tên sổ đỏ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Tôi mua lại một căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước (thuộc diện 61, đã...

Giấy tờ nhà cho đất sử dụng sai mục đích

Giấy tờ nhà cho đất sử dụng sai mục đích

Tôi vừa mua một căn nhà 60 m2. Sau này, tôi mới biết đây là...

Công chứng nhà khi người thuộc quyền thừa kế mất tích

Công chứng nhà khi người thuộc quyền thừa kế mất tích

Tôi đang làm giấy tờ bán nhà giúp bà nội tôi. Thủ tục công chứng...