Nhà đất nhà bè - Thông tin mua bán thuê cho thuê căn hộ - Quý Khách có nhu cầu Cần Thuê Căn Hộ ✓ Biệt Thự ✓ Bán nhà đất vui lòng liên hệ: 0909968603 ...

BĐS Châu Á Lên Ngôi

Làn sóng dịch chuyển dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS sang các nước châu Á sẽ bùng nổ trong giai đoạn sau năm 2010.

Nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới cho rằng, khi thị trường BĐS tại Hoa Kỳ và một số nước châu Âu đang “ đóng băng” , các nước Đông Nam Á (ASEAN) là địa chỉ đáng tin cậy cho những tập đoàn BĐS lớn trên thế giới. Điển hình cho xu hướng này là việc tỷ phú Sheldon Adelson – Tổng giám đốc tập đoàn Las Vegas Sands (LVS) – đã “thân chinh” đến các nước ASEAN nhằm tìm hiểu môi trường kinh doanh và cơ hội đầu tư tại đây, sau khi ông cho khánh thành tổ hợp BĐS du lịch, giải trí lớn nhất trong lịch sử Singapore vào đầu tháng 7 vừa qua.
 


Báo cáo mới nhất của Tập đoàn nghiên cứu  BĐS hàng đầu thế giới RREEF (Hoa Kỳ) cho thấy, nhìn trên bình diện chung, các nước châu Á – Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu cho một xu hướng tăng giá BĐS toàn cầu trong giai đoạn từ cuối năm 2010 đến 2012, trong đó, sự tăng trưởng ở thị trường BĐS cho thuê trong hầu hết các thị trường sẽ giữ ổn định trong suốt năm 2010 và sau đó sẽ có cuộc “bức phá” khá ngoạn mục trong năm 2011. Trong khi đó các nước châu Âu và Mỹ sẽ cơ những bước “chuyển mình” rất chậm chạp trong lĩnh vực BĐS.
 


Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã là những thị trường “mới nổ” có sức bật một cách khá mạnh mẽ ngay khi cuộc khủng hoảng kinh tế thê giới chi mới ở nửa chặng đường, điều này được minh chứng bằng những con số kim ngạch xuất – nhập khẩu tại những nước trong khi vực này không bị ảnh hưởng mạnh và các gói kích thích kinh tế của chính phủ các nước khá bền vững, giúp thị trường ở hầu hết các lĩnh vực được bảo đảm trước nguy cơ sụp đổ. Ngoài ra, theo dự báo, lạm phát khu vực được mong đợi sẽ ổn định ở mức khoảng 1,5% trong suốt năm 2010 và chỉ vượt qua ngưỡng 2,0% trong năm 2011. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng GDP sẽ đạt khoảng 5,2% trong năm 2010 và 4,9% trong năm tiếp theo.
 


Ngoài ra, một số quốc gia trong khu vực này trong năm 2009 cũng đã có những chính sách cứu vãn hiện tượng “bong bóng” trên thị trường BĐS và đã có hiệu quả tốt trong việc kiềm chế việc đầu cơ, tự ý tăng giá ở vài thị trường. Chính những triển vọng này, các nhà nghiên cứu tin rằng các nhà làm chính sách sẽ có cách duy trì sự cân bằng giữa việc tăng cường sự hỗ trợ và đưa mức gia BĐS trong tầm kiểm soát trong giai đoạn ngắn tiếp theo.
 

Trong số các thị trường BĐS trong khu vực được đánh giá là bình ổn và tăng trưởng mạnh, Hàn Quốc sẽ là nước dẫn đầu cho một xu hướng chuyển dịch vốn đầu tư vào BĐS sang các nước châu Á- Thái Bình Dương. Tiếp theo đó là Hong Kong, Sydney và Malbourne (Úc), TP.HCM (Việt Nam) sẽ là những địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư lĩnh vực BĐS do những nơi này sẽ mang lại nhiều hiệu quả đầu tư sau khi các chính sách cân bằng thị trường BĐS phát huy tác dụng. Lĩnh vực hấp dẫn nhất cho nhà đầu tư là thị trường BĐS bán lẻ khi mà lực lượng dân số trẻ ở những nơi này đã tăng mạnh và giới trẻ tại các đô thị lớn chịu “chi” hơn vào những dịch vụ, hàng hóa đắt tiền…
 


Ngược lại với nhiều thị trường BĐS mới nổi của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thị trường BĐS tại châu Âu, đặc biệt là London (Anh) và Paris (Pháp) chẳng mấy triển vọng, nếu không nói là “đóng băng” trong suốt năm 2010 và 2011. Các nhà đầu tư tại đây hy vọng rằng sẽ tìm kiếm được cơ hội đầu tư vào các trung tâm mua sắm kết hợp của BĐS văn phòng cho thuê. Giá nhà đất tại một số nước sẽ phục hồi không đồng đều ở từng khu vực nhất định, những quốc gia thuộc Trung Đông Âu sẽ còn phải ít nhiều đối mặt với khó khăn. Trong khi đó, sự hồi phục của thị trường Mỹ sẽ chậm hơn những khu vực khác bởi thị trường chưa xuống chạm đáy. Nền kinh tế trong tình trạng “chưa khỏe hẳn” có thể sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng và kéo giá nhà đi xuống. Tình hình chỉ có thể sáng sủa hơn vào nửa sau của năm 2011.
 


Ở một khía cạnh khác, theo báo cáo theo dõi Kinh tế Châu Á (Asia Economic Monitor – AEM) của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa được công bố ngày 20/7, sự hồi phục kinh tế mạnh mẽ ở khu vực Đông Á mới nổi đồng nghĩa với việc đã đến lúc ngừng các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ ở khu vực này. Việt Nam đang được nhận mạnh đến trong Báo cáo này như là một quốc gia có nền kinh tế mới nổi phát triển mạnh mẽ nhất, chắc chắn đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế đề ra năm 2010, tạo đà cất cánh trong năm 2011.
 
ADB đã nâng mức dự báo tăng trưởng năm 2010 đối với 14 nền kinh tế của Đông Á mới nổi từ mức 7,7% lên mức 8,1% chỉ trong vòng từ tháng 4 đến nay. Mức dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực năm 2011 vẫn ở mức 7,2%.
 


Theo ông Madhur, Đông Á mới nổi bao gồm 10 nền kinh tế của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cộng thêm Trung Quốc; Hồng Kông; Hàn Quốc và Đài Loan. Kết quả ấn tượng trong nửa đầu năm nay cho thấy Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ được động lực tăng trưởng mạnh mẽ của mình bằng việc đạt tốc độ tăng trưởng 9,6% trong năm nay. Các biện pháp đã được công bố nhằm giảm bớt tốc độ tăng trưởng quá nóng nhiều khả năng sẽ kiềm chế được tốc độ tăng trưởng còn 9,1% trong năm 2011, thị trường BĐS sẽ được tái cân bằng và thoát khỏi hiện tượng “bong bóng”.
 

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề do cuộc khủng hoảng toàn cầu vào đầu năm 2009, các nền kinh tế công nghiệp mới như Hong Kong; Hàn Quốc; Singgapore và Đài Loan được dự đoán sẽ chỉ đạt mức tăng trưởng 6,2% trong năm nay và giảm ở mức 4,5% vào năm 2011. Dẫn đầu là tốc độ tăng trưởng nhanh của Singgapore, đạt 12,5%. Những nền kinh tến này sẽ hưởng lợi từ sự quay lại cảu các nhà đầu tư, nhất là đầu tư vào lĩnh vực BĐS du lịch, nghỉ dưỡng và casino.

Phan Tú
Nguồn: Theo báo xây dựng
 
 

Căn hộ - Nhà đẹp

Phòng khách xa hoa của Altamoda Phòng khách xa hoa của Altamoda Mọi chi tiết trong phòng khách của Altamoda đều thật bắt mắt và...
Nhà trong lòng đất Nhà trong lòng đất Tòa nhà ấn tượng này nằm trong lòng đất tại một làng nhỏ ở Vals,...
Kết nối giữa các gian phòng Kết nối giữa các gian phòng Hầu hết mọi người đều mong muốn các phòng trong nhà có sự phân...
Phòng tắm giữa thiên nhiên Phòng tắm giữa thiên nhiên Trong một không gian nhỏ, bạn vẫn có thể biến phòng tắm trở thành...
Mẹo cho phòng diện tích hẹp Mẹo cho phòng diện tích hẹp Việc bài trí cho một căn phòng rộng lớn quả thực dễ hơn rất...


Thị trường - Quy hoạch

PHÒNG TRỌ AN NINH TIỆN NGHI Q7 CHO THUÊ- GẦN ĐẠI HỌC RMIT, CẦU ÁNH SAO CRESCENT MALL LH: 0909968603- 0988325918

PHÒNG TRỌ AN NINH TIỆN NGHI Q7 CHO THUÊ- GẦN ĐẠI HỌC RMIT, CẦU ÁNH SAO CRESCENT MALL LH: 0909968603- 0988325918

    CẦN CHO THUÊ PHÒNG TRỌ CAO CẤP TẠI Q7 GIÁ TỪ 2TR8/1THÁNG KHU BỆNH VIỆN...

Khu di tích lịch sử Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh

Khu di tích lịch sử Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) phối hợp...

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết ô đất số 07 KĐTM Tây Hồ Tây

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết ô đất số 07 KĐTM Tây Hồ Tây

UBND huyện Từ Liêm và Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Bảo...

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Quy hoạch chú trọng việc kết hợp hài hòa các yếu tố thiên nhiên và...

Tư vấn - Tư vấn nhà đất

Mua căn hộ chung cư qua hai chủ

Mua căn hộ chung cư qua hai chủ

Tôi đang làm thủ tục mua một căn hộ chung cư tại khu đô thị...

Giấy tờ để tách thửa

Giấy tờ để tách thửa

Năm 2006, tôi mua một ngôi nhà 42 m2 x 4 tầng, giá 800 triệu...

Sang tên sổ đỏ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Sang tên sổ đỏ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

Tôi mua lại một căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước (thuộc diện 61, đã...

Giấy tờ nhà cho đất sử dụng sai mục đích

Giấy tờ nhà cho đất sử dụng sai mục đích

Tôi vừa mua một căn nhà 60 m2. Sau này, tôi mới biết đây là...

Công chứng nhà khi người thuộc quyền thừa kế mất tích

Công chứng nhà khi người thuộc quyền thừa kế mất tích

Tôi đang làm giấy tờ bán nhà giúp bà nội tôi. Thủ tục công chứng...